Đồng chí Phạm Gia Túc thăm trẻ em phẫu thuật tim
Ngày 15-8-2014, đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ đến thăm và tặng quà cho cháu Nguyễn Chánh Hòa, 2 tuổi-bệnh nhân bị bệnh tim bẩm sinh vừa được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long ở TP Cần Thơ.
Khảo sát hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại TP Cần Thơ
Sáng 11/8, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm do ông Chu Đức Nhuận, Vụ trưởng Vụ Khoa giáo - Văn xã, Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ và đại diện các sở, ban ngành liên quan về công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố.
Hội thảo Mekong Delta 2014 chuyên đề WISE
Từ ngày 8 - 13/8/2014, tại Khách sạn Tây Nam - TP Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Sức khỏe và An toàn Lao động Tokyo của Nhật Bản tổ chức Hội thảo Quốc tế Mekong Delta 2014 nhằm đúc kết và chia sẻ những thành tựu từ Chương trình Giáo dục hành động dựa trên sự hợp tác có định hướng. Hội thảo Mekong Delta được tổ chức hàng năm kể từ năm 2000 với sự hợp tác giữa các chuyên gia về sức khỏe nghề nghiệp của Nhật Bản và Cần Thơ nhằm khuyến khích sự sáng tạo, cải tiến để an toàn, thuận lợi và hiệu quả hơn trong lao động sản xuất và sinh hoạt cho các hộ nông dân, các trường học, các xí nghiệp quy mô nhỏ và vừa.
Tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi
Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, Sở đã xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin Sởi - Rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trong TP Cần Thơ năm 2014 – 2015. Theo đó, tất cả trẻ từ 1-14 tuổi trên địa bàn thành phố, không phân biệt địa bàn cư trú, có hay không có hộ khẩu, trừ những trẻ vừa được tiêm vắc-xin Sởi, Sởi - Rubella hoặc Sởi - Quai bị - Rubella trước ngày tiêm của chiến dịch trong vòng 1 tháng đều thuộc diện tiêm.
Từ ngày 7 đến 11/8, thành phố Cần Thơ tổ chức tiêm ngừa vắc xin Viêm não Nhật Bản miễn phí đợt 1/2014
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế và Kế hoạch Tiêm chủng mở rộng của thành phố, sáng ngày 7/8, tất cả các trạm y tế trong toàn thành phố đã đồng loạt tổ chức tiêm ngừa vắc xin Viêm não Nhật Bản năm 2014 đại trà và miễn phí cho trẻ em trong diện của thành phố. Các trạm y tế tổ chức cho y, bác sĩ khám sàng lọc sức khỏe trẻ trước khi tiêm, tổ chức ghế ngồi cho người nhà và trẻ ở lại trạm y tế 30 phút sau khi tiêm để theo dõi phản ứng sau tiêm.
Học sinh ở quận Ninh Kiều được đăng ký BHYT tại các bệnh viện tư nhân
Trong năm học 2014-2015 học sinh của 40 trường phổ thông trên địa bàn quận Ninh Kiều có thể đăng ký BHYT tại các đơn vị y tế công lập.
Hội nghị khoa học kỹ thuật về châm cứu – Y học cổ truyền khu vực ĐBSCL
Hội nghị được Hội Châm cứu TP Cần Thơ tổ chức ngày 1/8. Tham dự hội nghị có Giáo sư-Tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân, anh hùng lao động Nguyễn Tài Thu, Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam; Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cùng hơn 200 đại biểu là các thầy thuốc, lương y yêu thích lĩnh vực châm cứu ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh ĐBSCL.
Triển khai văn bản quy phạm pháp luật mới về BHYT
Chiều 18-7 lãnh đạo Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội thành phố đã chủ trì Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về bảo hiểm y tế (BHYT) cho lãnh đạo tất cả các cơ sở y tế trong thành phố.
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách
Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ phối hợp Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách ở 3 xã Thới Tân, Đông Thuận và Đông Bình (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ).
Khoảng 700 bác sĩ được cập nhật kiến thức sản phụ khoa
Ngày 12-7-2014, tại khách sạn Diamond Palace Cần Thơ hội nghị sản phụ khoa ĐBSCL lần thứ 4 được khai mạc, thu hút khoảng 700 bác sĩ chuyên khoa trong vùng tham dự.
Trang: [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12]

Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2012 Phòng Kinh tế Quận Ninh Kiều - UBND quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: 215 Nguyễn Trãi,Phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3821910, Fax: 0710.321910
phongkt_ninhkieu@cantho.gov.vn