Cuộc thi Sáng chế năm 2018
Thực hiện Công văn số 1212/SKHCN-CN ngày 12 tháng 9 năm 2018 của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ về việc tham gia Cuộc thi sáng chế năm 2018, Phòng Kinh tế quận Ninh Kiều thông báo đến quý tổ chức, cá nhân để biết và tham gia Cuộc thi sáng chế năm 2018.
Mời đăng ký tham dự lớp tập huấn “Hướng dẫn thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ và hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ”
Phòng Kinh tế quận Ninh Kiều thông báo đến quý cơ quan,đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký tham dự lớp tập huấn “Hướng dẫn thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ và hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ”
Tập huấn "Quản trị tài sản trí tuệ trong các tổ chức nghiên cứu"
Nhằm tăng cường phổ biến kiến thức cho các cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý và các đối tượng có liên quan về hoạt động xác lập và quản lý quyền sở hữu trí tuệ đối với kết quả nghiên cứu, ngày 14 tháng 6 năm 2018 Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức lớp tập huấn “Quản trị Tài sản trí tuệ trong các tổ chức nghiên cứu”
Mời tham dự giao lưu trực tuyến chủ đề "Tài sản trí tuệ - kinh nghiệm trong xây dựng, khai thác và chuyển giao"
Trong khuôn khổ dự án "Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật, khai thác thông tin và bảo hộ sở hữu trí tuệ". Nhằm tạo diễn đàn giúp tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các diễn giả về sở hữu trí tuệ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các vướng mắc trong xây dựng, khai thác và chuyển giao tài sản trí tuệ, Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Tài sản trí tuệ - kinh nghiệm trong xây dựng, khai thác và chuyển giao" thông qua chuyên trang thông tin, cơ sở dữ liệu về sở hữu trí tuệ (sohuutritue.gov.vn) cho đối tượng là các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Tham gia tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm trong đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ" tại thành phố Cần Thơ
Phòng Kinh tế quận Ninh Kiều trân trọng thông báo đến quý cơ quan, doanh nghiệp buổi tọa đàm "Chia sẻ kinh nghiệm trong đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ" tại thành phố Cần Thơ.
Lớp tập huấn “Hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu (nhãn hiệu)
Nhằm phổ biến kiến thức, pháp luật về sở hữu trí tuệ, hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu và bảo vệ quyền đối với nhãn hiệu cho doanh nghiệp và đơn vị có liên quan của địa phương, ngày 25 tháng 9 năm 2015 Phòng Kinh tế quận Ninh Kiều phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu (nhãn hiệu)”
Lớp tập huấn “Hướng dẫn đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến”
Nhằm triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật về sáng kiến và góp phần thúc đẩy hoạt động sáng kiến trong thành phố, ngày 03 tháng 11 năm 2015 Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn đăng ký, công nhận và khai thác sáng kiến”.
Tập huấn giải quyết xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu (nhãn hiệu) và quyền tác giả - kinh nghiệm thực tiễn cho doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ TP. Cần Thơ giai đoạn 2012-2015, ngày 05/7/2013, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Cần Thơ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Công ty Luật Việt Long Thăng (VLT Lawyers)đã tổ chức lớp tập huấn với chủ đề “Giải quyết xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu (nhãn hiệu) và quyền tác giả - kinh nghiệm thực tiễn cho doanh nghiệp”.
Xây dựng thương hiệu sản phẩm đặt trưng cho huyện Phong Điền
Nằm ở phía Nam trung tâm thành phố Cần Thơ, huyện Phong Điền được ví như lá phổi xanh, được thiên nhiên hào phóng ban tặng cho Phong Điền đất đai màu mỡ, vườn cây xum xuê, hoa trái ngọt lành suốt 2 mùa mưa nắng, với diện tích khoảng 6 ngàn ha vườn cây ăn trái, trong đó dâu Hạ Châu, rượu Phong Điền đang khẳng định thương hiệu đặc trưng của địa phương, bên cạnh đó cây Cam Mật Phong Điền cũng đang được khôi phục.
Thiệt thòi vì không đăng kí quyền Sở hữu trí tuệ
Các nhà sáng chế của nước ta chỉ lo sợ bị người khác ăn cắp sáng chế, nên không đi đăng ký sở hữu trí tuệ. Điều đó, chỉ thiệt hại cho bản thân họ, và các sáng chế sẽ rơi vào tình trạng "chỉ để trưng bày tủ kính", ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP. HCM cho biết.
Trang: [1] [2] [3] [4]

Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2012 Phòng Kinh tế Quận Ninh Kiều - UBND quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: 215 Nguyễn Trãi,Phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3821910, Fax: 0710.321910
phongkt_ninhkieu@cantho.gov.vn