HỘI NGHỊ GIAO BAN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP HUYỆN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ XIV (13/12/2018)
[Lượt xem: 51]
Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, “Hội nghị giao ban KH&CN cấp huyện thành phố Cần Thơ lần XIV” đã được tổ chức với sự phối hợp giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ và Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều.

Tham dự hội nghị có các đại biểu, gồm đại diện lãnh đạo các phòng/đơn vị thuộc Sở, đại diện các Viện, Trường, Trung tâm và các Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Tại Hội nghị Sở KH&CN đã thông qua báo cáo tóm tắt “Tình hình hoạt động KH&CN các quận, huyện thành phố Cần Thơ năm 2018, kế hoạch năm 2019, tình hình hình triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU ngày 01/8/2016 của Thành ủy Cần Thơ. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng cùng nhau bàn cách tháo gỡ một số  khó khăn trong việc triển khai hoạt động quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ tại địa bàn.

          Năm 2018, tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU ngày 01/8/2016 của Thành ủy về “Phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ”, các quận, huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và triển khai hoạt động KH&CN cấp huyện để góp phần hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết 02-NQ/TU và các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 của thành phố.

          Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ trên địa bàn, 11 tháng đầu năm 2018, các quận, huyện đã có 173 văn bằng sở hữu trí tuệ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp (164 nhãn hiệu, 04 kiểu dáng công nghiệp, 03 sáng chế và 02 giải pháp hữu ích); Trong đó có 03 nhãn hiệu đăng ký gắn với địa danh quận, huyện là: “Sữa bò Long Hòa” của quận Bình Thủy; “Cam xoàn Thới An – Ô Môn” và “Nhãn Idor Thới An – Ô Môn” của quận Ô Môn..

          Các quận, huyện đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn trực thuộc Sở triển khai kiểm định miễn phí 1.525 cân cho các hộ tiểu thương tại 35 chợ ở 9 quận, huyện; kiểm tra đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa lưu thông trên thị trường Tết Nguyên Đán 2018,  kiểm tra đo lường và chất lượng vàng, xăng dầu, sản phẩm điện – điện tử tại 146 cơ sở.

          Năm 2018, các quận, huyện đã đăng ký 25 đề tài/dự án (06 dự án mới và 19 dự án năm 2017 chuyển sang). Các dự án tập trung giải quyết các vấn đề: phát huy lợi thế của từng quận, huyện; ứng dụng Kh&CN phục vụ sản xuất hiệu quả và bền vững; Hỗ trợ ngành chế biến nông sản theo chuỗi giá trị.

          Năm 2018, các quận, huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động KH&CN, tăng cường liên kết hợp tác giữa cơ quan nhà nước, doanh nghiệp với các viện trường; huy động và phát huy nguồn nhân lực chất lượng cao để đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao KH&CNPVNN vào sản xuất và đời sống; thực hiện hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong các lĩnh vực tiêu chuẩn – đo lường – chất lượng, sở hữu trí tuệ, an toàn bức xạ hạt nhân nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại quận, huyện.

         Một số hình ảnh hội nghị:


 
 Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều phát biểu chào mừng Hội nghị
 
 Ông Trương Hoàng Phương, Phó giám đốc Sở KH&CN thành phố Cần Thơ phát biểu
 
 Bà Nguyễn Ý Nguyện, Phó chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật thành phố Cần Thơ phát biểu ý kiến
 
 Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, phát biểu chỉ đạo
 
 Toàn cảnh Hội nghị

Huyền TrinhBookmark
Ý kiến của bạn

Tin cùng chuyên mục


video
    Đăng Nhập
© Copyright 2012 Phòng Kinh tế Quận Ninh Kiều - UBND quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: 215 Nguyễn Trãi,Phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3821910, Fax: 0710.321910
phongkt_ninhkieu@cantho.gov.vn