TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG HOA CÚC BẰNG GIỐNG NUÔI CẤY MÔ
TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG HOA CÚC BẰNG GIỐNG NUÔI CẤY MÔ TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN NINH KIỀU NĂM 2015
QUẬN NINH KIỀU TỔ CHỨC “TẾT TRỒNG CÂY ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC” NĂM 2015
Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác" năm 2015
Kỹ thuật trồng hoa LiLy
Lily là loại hoa quí hiếm ở Việt Nam, hiện nay mới được trồng ở một số tỉnh thành phố có nghề trồng hoa phát triển như Đà Lạt, Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng... So với các chủng loại hoa khác thì chủng loại hoa này chiếm tỷ lệ rất nhỏ cả về diện tích và sô lượng. Đà Lạt là nơi hiện đang có diện tích trồng lily nhiều nhất so với các địa phương khác trên cả nước (chiếm khoảng 8% trong tổng diện tích trồng hoa).
Kỹ thuật trồng hoa Cẩm chướng
Cẩm chướng ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, đất thoát khí, giữ ẩm tốt nhưng không ứ nước. pH thích hợp từ 6-7, độ ẩm 60-70%.
Kỹ thuật canh tác Ớt ngọt
Ớt là cây ưa khí hậu ôn hoà, nhiệt độ thích hợp cho sinh trưởng và phát triển của cây là 18- 25°c, độ ẩm 80 - 90%. Trong điều kiện nhà che nylong ớt ngọt có thể trồng được quanh năm. Nhiệt độ dưới 15°c và > 32°c cây phát triển chậm, hoa bị rụng, tỷ lệ đậu quả thấp.
Kỹ thuật canh tác cây Dâu tây
Dâu tây là loại cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng cao, trong quả dâu tây có chứa nhiêu loại vitamin, trong đó hàm lượng Vitamin C cao nhất. Dâu tây thích hợp với điều kiện khí hậu ôn đới và á nhiệt đới, với điều kiện canh tác tốt thì dâu tây sẽ cho năng suất cao.
Kỹ thuật trồng hoa Cúc
Hiện nay trồng phổ biến lá các giống cúc Đại đóa (màu vàng, trắng, tím, đồng), Tua xanh, Farm vàng, thọ, banh bong, cúc chi, cúc đỏ Ấn độ, cúc Kim tử nhung...
Kỹ thuật canh tác Cà chua
Hiện nay đang trồng phổ biến là giống Anna và Kim cương đỏ, là 2 giống có nhiều đặc tính tốt về khả năng cho năng suất, chất lượng trái, chống sâu bệnh đặc biệt là bệnh sương mai.
Kỹ thuật canha tác Súp Lơ xanh
Suplơ chịu được lạnh, nhiệt độ thích hợp nhất cho sinh trưởng và phát triển là 15 - 18°c. Khi nhiệt độ dưới 10°c hoặc trên 25°c cây mọc kém, sinh trưởng chậm, mau già, bông lơ nhỏ và dễ nở, phẩm chất kém.
Kỹ thuật canh tác hoa Salem
Hoa salem còn gọi là Hoa Olympus: Đây là một loại hoa cắt cành phổ biến tại Đà Lạt, thích họp trồng trong vụ Đông Xuân hàng năm
Trang: [1] [2] [3] [4] [5]

Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2012 Phòng Kinh tế Quận Ninh Kiều - UBND quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: 215 Nguyễn Trãi,Phường Thới Bình, Quận Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3821910, Fax: 0710.321910
phongkt_ninhkieu@cantho.gov.vn